เจ้าของบ้านเล่าละเอียดยิบ นาทีลูกชายเปิดบ้านไปเจอโจร เปิดฉากต่อสู้กันนานเกือบชั่วโมง พยายามให้โอกาสแล้ว แต่โจรจะหนีและสู้กลับ ชาวบ้านสุดเห็นใจโดนข้อหาหนัก เชื่อเป็นการป้องกันตัว

จากกรณีคนร้ายเข้าบ้านพักประชาชนในซอยงามวงศ์วาน 18 โดย นายทรงวุฒิ อายุ 23 ปี นักศึกษาปริญญาโท เจ้าของบ้าน ได้จับคนร้ายที่บุกเข้ามาลักทรัพย์ในบ้าน ซึ่งเกิดการต่อสู้จนคนร้ายเสียชีวิต หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหากับเจ้าของบ้านว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บ้านที่เกิดเหตุ พบว่าถูกปิดเงียบ ด้านนอกถูกคล้องโซ่เอาไว้ ส่วนประตูด้านในถูกใส่แม่กุญแจ นายสหรัฐ พ่อนายทรงวุฒิ ให้ข้อมูลว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงชุลมุน ซึ่งลูกชายโทรศัพท์หาตนตั้งแต่เข้าไปถึงบ้าน และพบความผิดปกติ เนื่องจากข้าวของถูกรื้อค้น จากนั้นลูกชายขึ้นไปที่ชั้น 2 พบว่าห้องนอนถูกล็อกจากด้านใน จึงเปิดประตูเข้าไป ระหว่างนั้นตนก็ยังอยู่ในสายโทรศัพท์

เมื่อลูกชายเปิดประตูไปเจอคนร้ายนอนอยู่ในห้องนอน พร้อมมีมีดอีโต้วางอยู่ข้างตัว ลูกจึงเดินเข้าไปเอามีดออกมา จากนั้นเหมือนจะพยายามจับตัวคนร้าย แต่คนร้ายเกิดสู้ จึงมีการต่อสู้กับคนร้ายที่ชั้น 2